Cách làm sạch bếp từ cho bếp bền đẹp theo thời gian

Chuyên gia tư vấn
Th 4 29/09/2021

Bếp từ thường có bề mặt bằng thủy tinh có thể chịu mài mòn và trầy xước. Tuy nhiên, theo thời gian, nếu chúng ta cứ để nguyên như vậy và không biết cách vệ sinh thì nó sẽ hoạt động không hiệu quả do các cặn bẩn bám lâu ngày. Từ trường và quá trình sản sinh nhiệt có thể bị cản trở, một số vết bẩn bám trên bề mặt làm hỏng mặt bếp. Có rất nhiều kỹ thuật mà người ta có thể làm sạch bếp từ khá hiệu quả. Hãy theo dõi cách làm sạch bếp từ đúng cách để bếp nhà bạn luôn bền đẹp nhé!

Lưu ý trước khi vệ sinh bếp từ

Một điều rất quan trọng cần nhớ là tắt cảm ứng trước khi vệ sinh bằng cách rút nguồn điện, điều này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn, tránh bếp tự động bật lên khi bạn lỡ chạm tay vào nút điều khiển. Đặc biệt là nếu như tay bạn có đeo trang sức bằng kim loại có thể gây bỏng đột ngột.

Tốt hơn hết là để bếp từ nguội một chút trước khi bắt đầu quá trình làm sạch. Không sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào trên bếp từ vì khói bốc ra có thể gây hại cho sức khỏe. Luôn luôn lau đáy dụng cụ nấu trước khi đặt nó lên vùng cảm ứng, không đổ đầy xoong, chảo để tránh bị đổ.

Cách làm sạch bếp từ hàng ngày

Vì bề mặt của bếp từ là mặt kính, bạn hãy sử dụng khăn mềm hoặc miếng bọt biển mềm. Nếu có bất kỳ sự cố tràn hoặc vương vãi thức ăn nào, hãy đợi bếp từ nguội. Sau đó dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển mềm để lau sạch. Điều này sẽ giúp thức ăn không bị đóng cứng trên bề mặt kính. Cuối cùng, lau sạch sau đó bằng khăn khô.

Người ta cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ kem làm sạch mặt bếp chuyên dụng. Dùng khăn giấy ẩm hoặc miếng lau ẩm để chà kem lên bề mặt cho đến khi sạch. Dùng khăn mềm hoặc khăn giấy khô mềm để lau sạch hơi ẩm. Bạn nên lau sạch sau mỗi lần sử dụng bằng cách lau nhanh mặt trên của bếp từ khi không bị bẩn. Điều này sẽ đảm bảo bạn không phải làm vệ sinh nhiều sau khi chất bẩn tích tụ.

Đối với các phần bếp từ rất bẩn, hãy lau sạch bằng khăn ẩm tất cả các bụi bẩn. Sau đó dùng nạo cạo nhẹ phần cặn thức ăn bị đóng vụn theo góc 45 độ. Không sử dụng nhiều áp lực vì chúng ta sẽ không muốn mặt kính bị trầy xước đâu.

Đối với các vết ố khó làm sạch, hãy sử dụng giấm trắng. Chấm một miếng vải vào giấm trắng và chà xát khu vực này rồi lau sạch bằng khăn giấy ẩm. Lau sạch bằng khăn khô mềm để loại bỏ tất cả các chất thừa.

Tiếp theo là sử dụng kem làm sạch mặt bếp chuyên dụng với sự hỗ trợ của miếng lau ẩm để chà xát vào khu vực này. Đợi một thời gian rồi sử dụng một miếng vải khô để loại bỏ tất cả các chất thừa. Còn một cách khác nữa, ta cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để thoa kem lên bề mặt kính.

Đối với các bộ phận khác của bếp từ không phải bằng thủy tinh (chẳng hạn như thép không gỉ), hãy sử dụng nước xà phòng và bàn chải đánh răng hoặc vải mềm. Để tránh trầy xước và ăn mòn, chất tẩy rửa phải không mài mòn và không chứa clo. 

Với những cách làm sạch bếp từ trên, chắc hẳn công việc nhà bếp của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết