Cách lắp đặt sen tắm trong nhà tắm phù hợp nhất

Chuyên gia tư vấn
Th 6 08/10/2021

Phòng tắm, nhà vệ sinh là một trong những vị trí được sử dụng thường xuyên nhất trong căn nhà của bạn, vì vậy ai cũng muốn có thể trải nghiệm cảm giác thoải mái nhất. Vị trí lắp đặt sen tắm trong nhà tắm đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được các thiết kế, sắp xếp các thiết bị phòng tắm sao cho đúng. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách lắp đặt sen tắm trong nhà tắm phù hợp nhất qua bài viết dưới đây.

Các loại vòi sen hiện nay

Để chọn được kích thước lắp đặt vòi sen phù hợp, bạn cần nắm rõ được loại vòi sen muốn sử dụng, hình dáng và kích thước của từng loại. Trên thị trường hiện nay, có 2 loại sen tắm chính là sen tắm có dây treo tường và sen cây đứng.

Sen tắm có dây treo tường với thiết kế bát sen nhỏ, được gắn trên một giá treo cố định trên tường, với phần dây dài, có thể tháo ra dễ dàng và linh hoạt trong quá trình sử dụng. Nếu để vòi cố định trên tường thì hướng nước sẽ phun chéo, hướng vào người tắm, khi tháo ra, bạn sẽ có thể cầm tay linh hoạt phun nước tùy theo điều khiển của bản thân. Vòi sen thường được làm bằng inox với lớp mạ bền và bóng, phần dây thường được thiết kế với chiều dài khoảng 1m50 đến 1m60.

Sen tắm cây 

Sen tắm cây có thiết kế đứng với đường ống dài chạy dọc tường, phần bát sen to ở phía trên đỉnh đầu, nên hướng nước chạy thẳng xuống thân người, vuông góc với mặt đất. Ngoài ra còn có loại sen âm tường, giúp tiết kiệm tối đa không gian sử dụng cho phòng tắm. Đường ống nước thường có chiều cao trung bình khoảng 1m đến 1m20, phần thân ống ngang chạy dài cách tường khoảng 400 – 500 mm.

Kích thước lắp đặt vòi sen phù hợp

Khi lắp đặt hoặc thay thế sen tắm mới, nhiều người thường băn khoăn không biết nên đặt vòi sen ở vị trí với khoảng cách và chiều cao ra sao cho phù hợp? Nếu đặt vòi hoa sen quá cao thì khi nước xả đến thân người sẽ yếu đi, còn đặt vòi sen quá thấp thì sẽ gây bất tiện khi sử dụng các thiết bị phòng tắm khác…Vì vậy, bạn cần tham khảo những thông tin tư vấn từ nhà sản xuất, để có thể tính toán được vị trí đặt sen tắm phù hợp nhất cho căn phòng tắm của gia đình.

Với những gia đình có một phòng tắm chung, bạn nên lắp đặt bộ sen tắm cây, vì vòi có dây giúp các thành viên trong gia đình linh hoạt sử dụng, dễ dàng cho cả trẻ em. Còn đối với những gia đình có nhiều phòng tắm, thì có thể tùy theo nhu cầu từng thành viên mà lắp đặt loại vòi sen phù hợp, đối với phòng tắm cho trẻ em thì nên lắp vòi hoa sen dây, tuy nhiên cũng cần xem xét đến sự phát triển chiều cao của trẻ để lắp đặt chiều cao phù hợp và sử dụng lâu dài nhất.

Bộ sen cây và sen tắm thường

Với sen tắm thường nên đo kích thước lắp đặt vòi sen theo chiều cao trung bình của bố mẹ, trên chiều cao trung bình đó khoảng 10 phân, vì vậy với chiều cao trung bình của người Việt thì giá treo vòi sen dây khoảng 1m60 đến 1m65 là phù hợp. Khi chiều cao đặt bát sen của cây sen đứng nên cao hơn chiều cao của người cao nhất trong gia đình khoảng 15 đến 20 phân, nên cách mặt sàn khoảng 1m85 đến 2m, nếu vòi có cường độ nước mạnh, có thể nâng cao thêm. Vì vậy, với tùy chiều dài tiêu chuẩn của từng loại vòi sen và cây sen đứng, phần van khóa nước có thể được lắp đặt trên phần tường cách mặt đất 80 phân đến 1m.

Bài viết trên đây Kohle đã giúp bạn tìm hiểu cách lắp đặt sen tắm phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin được tổng hợp trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị.

SHOWROOM NỘI THẤT PHÒNG TẮM NHÀ BẾP NHẬP KHẨU

Trụ sở chính: Số 34A, ngõ 120 Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: 0976963697

Email: sale.kohle@gmail.com

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết