Kinh nghiệm lựa chọn bồn tắm cho gia đình bạn cần biết

Chuyên gia tư vấn
Th 2 06/09/2021

Những mẫu bồn tắm ngày nay càng được ưa chuộng và được sử dụng trong nhiều nhà tắm với các phong cách khác nhau. Trên thị trường cũng càng ngày có thêm nhiều tính năng cho chiếc bồn tắm như bồn tắm thủy lực, bồn tắm massage,... Những loại bồn tắm này sẽ có nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên không phải cứ đắt tiền thì bồn tắm đó sẽ tốt. Bạn cần biết cách chọn bồn tắm sao cho phù hợp với không gian và phong cách nhà tắm của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm lựa chọn bồn tắm cho gia đình của bạn nhé.

1. Lựa chọn bồn tắm có kích thước phù hợp với phòng tắm

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng bồn tắm trong nhiều gia đình, các bồn tắm cũng được sản xuất với đa dạng kích thước hơn. Gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn loại bồn tắm cho không gian phòng tắm của mình. Để có thể lựa chọn loại bồn tắm có kích thước tốt nhất, bạn cần căn cứ vào diện tích phòng, khoảng không gian trưng dụng cho bồn là bao nhiêu.

Với những nhà tắm có diện tích khiêm tốn, việc lựa chọn bồn tắm cần cẩn thận, tốt nhất là lựa chọn những bồn tắm sâu, chứa được nhiều nước, đáp ứng nhu cầu tắm rửa mà không vẫn tiết kiệm không gian. Khi mua những loại bồn tắm nhỏ, bạn nên đặt nó vào góc. Ngược lại, phòng tắm nhà bạn rộng, bạn hoàn toàn thoải mái trong việc lựa chọn bồn với nhiều kích cỡ hơn, cả những bồn tắm lớn.

Loại bồn tắm đặt tiêu chuẩn hiện nay sẽ có kích thước 1,2-1,8m còn chiều cao khoảng 0,6m. Nếu bạn là người thích ngâm mình trong làn nước một cách thoải mái, bạn có thể cân nhắc loại bồn có chiều dài lớn hơn 2m, tầm 2,2-2,4m.

2. Lựa chọn chất liệu làm bồn tắm

Một số nguyên liệu được ưa chuộng trong việc sản xuất bồn tắm là Acrylic trắng, chất liệu crytal, galaxy ngọc trai, acrylic ngọc trai cao cấp, composite,.. Những bồn tắm từ chất liệu thủy tinh tổng hợp hoặc acrylic có trọng lượng bồn nhẹ hơn những sản phẩm khác.

Các bồn có thành phần chính là men sứ hay kim loại sẽ có trọng lượng nặng và chắc chắn hơn. Đặc biệt, những bồn đá cao cấp sẽ nặng hơn rất nhiều, đồng thời giá thành cũng cao hơn. Nhưng những bồn nặng và cao cấp sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu hơn. 

3. Kiểu dáng bồn tắm

Kiểu dáng bồn tắm rất quan trọng cho thiết kế của nhà tắm, nó sẽ quyết định một phần phong cách phòng tắm. Bạn cần lựa chọn những kiểu bồn có thiết kế phù hợp, hài hòa với những đồ nội thất khác, đảm bảo không gian đẹp đẽ, hợp lý.

Bạn có thể lựa chọn những bồn có hình bầu dục, hay hình tròn lạ mắt một chút giúp không gian thêm đẳng cấp và sang trọng. Nhưng việc lựa chọn cũng có thể theo sở thích của bạn, hình vuông hoặc hình chữ nhật truyền thống, miễn là bạn cảm thấy nó phù hợp cho phòng tắm của bạn.

4. Công nghệ bồn tắm

Với sự phát triển công nghệ hiện đại như hiện nay, các bồn tắm có thêm nhiều chức năng giúp thư giãn và phục hồi sức khỏe như massage, tự điều chỉnh nhiệt độ, sục khí,... Với những loại bồn có công nghệ hiện đại này cùng kiểu dáng thanh lịch, sẽ rất phù hợp cho không gian thêm phần tiện nghi và sang trọng hơn rất nhiều. Những chức năng này giúp cho cơ thể của bạn được thư giãn, refresh sau một ngày dài căng thẳng và mệt mỏi.

Bài viết trên đã tổng hợp những kinh nghiệm của chúng tôi trong việc lựa chọn bồn tắm gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bồn tắm hiện đại, tiện ích tại Kohle ngay nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết