Kinh nghiệm mua bếp từ trước khi chọn sản phẩm bạn cần biết

Chuyên gia tư vấn
Th 5 09/09/2021

Bếp là vật dụng quan trọng trong mỗi gia đình, xu hướng ngày này là ưu tiên sử dụng bếp từ khi nó giúp bạn tránh những những lo lắng khi sử dụng bếp ga. Việc nấu ăn bằng cảm ứng từ sẽ là một phương pháp thông minh, hiệu quả và an toàn. Nhưng để chọn một chiếc bếp từ chất lượng, bền theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ đúc kết những kinh nghiệm chọn mua bếp từ bạn cần chú ý.

1. Tại sao nên mua bếp từ

Với một chiếc bếp từ, bạn sẽ có trải nghiệm nấu nướng dễ dàng hơn khi mà bạn hoàn toàn kiểm soát được việc cài đặt nhiệt độ một cách chính xác. Nấu ăn bằng cảm ứng từ giúp ta tiết kiệm thời gian khi mà nhiệt độ có thể chuyển từ nhiệt độ cao sang thấp chỉ trong vài giây. 

Bếp từ có thể được bật tắt dễ dàng, đồng thời nó sử dụng sử dụng năng lượng hiệu quả. Nhiệt được tạo ra bên trong nồi nấu và phần còn lại của bề mặt cảm ứng vẫn mát. Nhiệt độ của bếp cũng duy trì ở mức  mát mẻ. Có các cảm biến thông minh được tích hợp trong mặt bếp giúp tự động tắt, tránh làm cháy thức ăn và dụng cụ nấu. Nó không yêu cầu một khu vực thông gió tốt.

Bên cạnh đó, bếp từ rất dễ để cài đặt. Nó có thể được lắp ở độ cao cao hơn hoặc thấp hơn. Điều này giúp tất cả các thành viên trong gia đình (trừ trẻ em), thậm chí những người khuyết tật đều  thể nấu ăn dễ dàng.

2. Cân nhắc các yếu tố khi mua bếp từ

2.1. Kích thước mặt bếp

Nếu bạn là một người giỏi xoay sở việc bếp núc thì bạn nên chọn bếp có hai khu vực nấu để nấu cùng một lúc. Bếp từ có thể có 1,2,3,4 hoặc 5 vùng cảm ứng. Những bếp có kích thước nhỏ thường có giá rẻ hơn và khá phổ biến tại Việt Nam.

Việc lựa chọn bếp từ phụ thuộc và gia chủ cũng như kích thước của nhà bếp, mặt bếp để lắp sẵn, đặt trên mặt bàn hoặc có thể di chuyển được. Các thiết bị di động nhỏ độc lập có giá thành rẻ và phổ biến ở các nước Nam Á như Ấn Độ. Nó phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân và kích thước của nhà bếp, mặt bếp để lắp sẵn, đặt trên mặt bàn hoặc di động.

Tiết kiệm nhất là cảm ứng mô hình bàn và một số mô hình cảm ứng di động. Giá cho các thiết bị cảm ứng từ tích hợp và một số mặt bếp di động bị ảnh hưởng bởi thương hiệu cao cấp cũng như kiểu dáng và tính năng của bếp nấu.

2.2. Bảng điều khiển

Bảng điều khiển rất quan trọng để bạn có thể tùy chọn cho việc nấu ăn của bạn. Chủ yếu có ba loại bảng điều khiển dành cho bếp từ. Có điều khiển núm xoay, điều khiển nút bấm, điều khiển cảm ứng.

Bảng điều khiển cảm ứng đắt hơn một chút so với nút bấm. Bảng điều khiển hiển thị các cài đặt nguồn, cài đặt nhiệt độ và cài đặt trước khác nhau tùy thuộc vào các loại bếp từ khác nhau. Phần điều khiển không được đặt quá gần khu vực cảm ứng từ.

2.3. Thiết kế của bếp từ

Về kiểu dáng thì tùy thuộc vào sự lựa chọn phong cách của chủ nhân căn bếp. Hãy nhớ rằng các thiết kế có khung có thể dễ bị tích tụ bụi bẩn trong các kẽ hở, nhưng một điều tốt là khung có thể giúp ngăn tràn nước khi bạn nấu ăn. Các thiết kế không viền rất dễ bị nứt và vỡ nếu người ta vô tình làm rơi vật nặng lên cạnh. Tuy nhiên, thiết kế không viền rất đơn giản để lau sạch.

Ba yếu tố trên là 3 yếu tố cơ bản bạn cần cân nhắc khi mua bếp từ. Mong rằng những kinh nghiệm mua bếp từ chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quá trình hoàn thiện căn bếp tiện nghi của bạn. Bạn có thể tham khảo các mẫu bếp từ hiện đại tại Kohle nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết