LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU KHÔNG GIAN PHÒNG TẮM

Chuyên gia tư vấn
Th 7 31/07/2021

Phòng tắm chiếm một vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Dù bạn tu sửa hay xây mới thì việc thiết kế phòng tắm cũng cần được tối ưu nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những cách để tối ưu không gian phòng tắm một cách hiệu quả.

 

Xác định bố cục phòng phù hợp với nhu cầu

Đầu tiên hãy thử tưởng tượng, phòng tắm của bạn không chỉ có mỗi mình bạn sử dụng mà đó còn có chồng con của bạn. Việc thiết kế phòng tắm cho nhiều người khác thiết kế phòng tắm cho một người, do đó, bạn cần tìm hiểu thói quen của những người trong gia đình bạn khi sử dụng phòng tắm để từ đó, bạn có thể đưa ra những ý tưởng xây dựng bố cục phòng tắm phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải trả lời cho câu hỏi: “ Phòng tắm của bạn phục vụ cho mục đích gì?” Bạn có yêu cầu phòng tắm của bạn chỉ phục vụ cho mục đích vệ sinh hay thậm chí là cả việc trang điểm trong đó hay không. Phòng tắm của bạn có nên được trang bị những phụ kiện phòng tắm hỗ trợ cho việc chải chuốt hay không, điều này rất đáng để cân nhắc.

Phân loại các bố cục không gian phòng tắm

  • Bố cục 9x9: đây là loại bố cục phổ biến nhất với bốn thiết bị phòng tắm chính trong phòng như: bồn tắm, vòi hoa sen, nhà vệ sinh và (các) bồn rửa. Hãy xem sơ đồ bên dưới để có thể hiểu hơn về cách sắp đặt bốn thiết bị này nhé.

  • Bố cục phòng tắm ba phần tư (Không có bồn tắm)

Đây là loại bố cục khá phổ biến ở các nước Châu Á. Chỉ với một tủ chậu lavabo và một vòi hoa sen, tất cả những thứ này đã biến phòng tắm của bạn có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản về việc vệ sinh cá nhân. Tất cả các hệ thống ống nước được lắp đặt trên cùng một bức tường giúp tiết kiệm chi phí cung cấp. Chỉ cần đứng ở cửa, bạn đã có thể bao trọn toàn bộ không gian phòng tắm rồi đó.

  • Bố cục phòng tắm đa năng:

Khi bạn cần chia sẻ nhưng không gian có hạn, cách bố trí phòng tắm chính này chính là giải pháp hoàn hảo. Việc bố trí như thế này đặt các thiết bị ống nước trên hai bức tường với bàn trang điểm và nhà vệ sinh ở một bên của căn phòng và bồn tắm hoặc vòi hoa sen ở bức tường đối diện. Bồn tắm lớn được bao quanh bởi một hốc tường với các giá cuối để lưu trữ thêm và bàn trang điểm đôi giúp tiết kiệm không gian với các đầu cạn. Phòng tắm đứng giúp tiết kiệm chi phí hơn vì không cần cửa ra vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn kích thước và kiểu dáng bàn trang điểm. Bàn còn có thể kết hợp thêm cả gương đèn led nếu mong muốn có ánh sáng tốt hơn. Chọn một bàn trang điểm lớn hơn cung cấp nhiều không gian mặt bàn và lưu trữ bên dưới.

Nếu bạn thích có một bồn tắm và vòi hoa sen riêng biệt, hãy đặt chúng cạnh nhau để giảm việc chạy thêm đường ống dẫn nước cho từng khu vực. Nếu bạn muốn có thêm khoảng trống trong căn phòng, hãy chọn góc tắm vòi sen mở lớn hoặc kết hợp bồn tắm và trang bị cho phần còn lại của bức tường một tủ đựng quần áo hay khăn tắm.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có thông tin để có thể sắp xếp và bố cục các thiết bị phòng tắm một cách hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu mua gương đèn LED hay những thiết bị phòng tắm cao cấp khác, hãy ghé thăm gian hàng tại showroom Kohle của chúng tôi.

 

Website: https://www.kohle.vn/

Địa chỉ: Số 34A, ngõ 120 Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0976963697

Email: sale.kohle@gmail.com

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết