Lưu ý khi chọn vòi rửa bát tốt nhất cho gian bếp

Chuyên gia tư vấn
Th 4 18/08/2021

Vòi chậu rửa bát là một trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bởi nó có vai trò vô cùng quan trọng cho mỗi bữa cơm, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thức ăn và sức khỏe con người. Do đó, cũng cần đặc biệt chú ý khi chọn mua vòi chậu rửa để có được sản phẩm phù hợp nhất và tốt nhất cho gian bếp.

Vòi chậu đồng bộ với chậu rửa

Khi chọn vòi chậu rửa bát nên chọn loại có kiểu dáng và chất liệu đồng bộ với chậu bếp nhất, hoặc loại vòi đi kèm theo chậu để đảm bảo tính thẩm mỹ và khi dùng có hiệu quả tốt nhất. Sự đồng bộ này giúp cho phòng bếp nhà bạn thêm phần hài hòa, sang trọng và hiện đại hơn.
Thông thường, sản phẩm vòi chậu rửa bát cao cấp lắp liền với chậu bếp sẽ có thiết kế sẵn lưới tạo bọt khí ở đầu vòi để khi rửa nước không bắn. Các loại vòi rửa cao cấp đạt tiêu chuẩn thì thường thân vòi đều dài và dễ điều khiển vòi lên cao, xuống thấp hay sang trái, sang phải thuận tiện trong quá trình sử dụng. Vòi dây rút là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể tùy chỉnh điều dài và hướng vòi dễ dàng như ý nhất hiện tại.

Chất liệu vòi chậu rửa bát an toàn cho sức khỏe

Các sản phẩm vòi chậu bếp hiện nay được làm từ đa dạng các loại chất liệu khác nhau như: thép không gỉ, inox, mạ crom hay đồng thau… mỗi loại đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, trong các loại chất liệu trên thì thép bền không gỉ đang là chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay đặc biệt là SUS 304.
Vòi rửa bát inox SUS 304 có rất nhiều đặc tính nổi bật như thiết kế vô cùng thẩm mỹ và tinh xảo. sang trọng, hiện đại, và rất dễ dàng để vệ sinh. Đặc biệt chất liệu inox 304 có khả năng chống hoen gỉ, ăn mòn và oxy hóa cao.
Vòi Rửa Bát Cần Vuông 304 hoàn toàn không chứa chì, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Xem xét bộ lọc

Bộ lọc chính là bộ phận rất quan trọng, cần đặc biệt chú ý khi chọn mua vòi chậu rửa bát nhà bếp. Thông thường nó sẽ được gắn vào đầu vòi giúp điều tiết lượng nước, tốc độ chảy của nước, tiết kiệm nước và lọc nước. Những bộ lọc của một số vòi bếp cao cấp còn có thể lọc bỏ được những kim loại nặng hay một số chất độc hại có trong nước.

Nhu cầu sử dụng của gia đình

Cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình và khả năng tài chính trước khi chọn mua sản phẩm vòi chậu rửa để có được quyết định phù hợp nhất. Như nhu cầu sử dụng của bạn là vòi rửa gắn tường hay vòi gắn chậu, là vòi đơn hay vòi đôi, là vòi một chiều, hai chiều hay vòi 3 đường nước… Điều này sẽ giúp bạn chọn mua được vòi rửa đúng nhu cầu sử dụng nhất và giúp tiết kiệm chi phí, đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết