Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Chuyên gia tư vấn
Th 5 12/08/2021

Bạn cần sắm bếp cho gia đình và băn khoăn giữa việc chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Bếp nào dùng thì tốt hơn, ưu điểm của mỗi loại là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của Kohle để có thể hiểu hơn và chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

Ưu điểm của bếp từ

Bếp từ là bếp hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường, dòng điện chạy qua vòng dây đồng dưới mặt kính và sinh từ trường. Các dụng cụ nấu nướng có đáy nhiễm từ sẽ được từ trường tác động và sinh nhiệt làm nóng nồi, từ đó đun chín thức ăn. Nhờ đó, bếp từ nấu thức ăn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giảm thất thoát nhiệt, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Hiệu suất nấu ăn vô cùng cao, lên đến 90% giúp giảm nhiệt lượng tỏa ra môi trường, khi nấu không làm nóng không gian bếp.
Thiết kế bếp từ ngày càng đa dạng về mẫu mã, hình thức đạt thẩm mỹ cao, hiện đại, tinh tế. Bếp từ hiện nay chia thành 2 dạng phổ biến là bếp từ âm và bếp từ dương.
Nấu bếp từ không sinh khí độc, không gây cháy nổ, không rò rỉ điện cô cùng an toàn cho người sử dụng. Ngày càng được tích hợp nhiều tính năng như tự động ngắt, khóa trẻ em, hẹn giờ nấu, cảnh báo nhiệt… phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng.
Mặt kính trơn và sáng bóng, dễ dàng vệ sinh sau khi nấu nướng để căn bếp luôn sạch sẽ như mới.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên lý bức xạ nhiệt tia hồng ngoại, dòng điện đốt nóng lõi điện bên trong tạo ra nhiệt và truyền lên mặt bếp. Nồi nhận nhiệt từ mặt bếp và nấu chín thức ăn, không phân biệt loại nồi và thậm chí có thể sử dụng mặt bếp nướng trực tiếp.
Bếp hồng ngoại an toàn hơn các loại bếp khác nhờ ưu điểm không tạo lửa, không thể phát nổ, nhưng mặt bếp có thể sinh nhiệt khiến không gian nóng lên. Hiệu suất nấu nướng sẽ không cao bằng so với từ nhưng vẫn cao hơn hẳn nhiều loại bếp khác.
Mặt bếp đỏ lên khi bị nung nóng, tất cả các loại nồi đều có thể sử dụng trên bếp hồng ngoại nên không cần tốn chi phí mua dụng cụ có đáy từ.

 

Từ những đặc điểm trên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà đưa ra quyết định chọn loại bếp phù hợp cho gia đình mình. Nếu vừa muốn sử dụng bếp từ, vừa muốn bếp hồng ngoại thì có thể tham khảo bếp điện từ. Bếp điện từ sẽ có cả lò hồng ngoại và lò từ, thỏa mãn mọi yêu cầu sử dụng. Có bất kỳ vấn đề cần tư vấn thêm hay muốn mua bếp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:
Trụ sở chính: Số 34A, ngõ 120 Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: 0976963697

Email: sale.kohle@gmail.com

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết