Những tác dụng tuyệt vời từ tắm bồn

Chuyên gia tư vấn
CN 15/08/2021

Còn gì tuyệt vời hơn được ngâm mình thư giãn trong bồn tắm sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi. Không chỉ đem lại sự thoải mái khi tắm rửa, việc tắm bồn cũng đã được chứng minh là có nhiều tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe của chúng ta.

Thư giãn

Tắm bằng bồn tắm thoải mái giúp chúng ta thư giãn, hít thở sâu hơn. Ngoài ra, nước trong lành bao quanh cơ thể có thể giúp giải phóng sự căng cơ và giảm đau đớn. Tuy nhiên, không nên tắm nước quá nóng vì sẽ làm khô da và cũng không nên ngâm mình quá lâu.

Đốt cháy calo

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tắm bồn có thể giúp đốt cháy được calo. Ngâm mình trong bồn nước nóng giúp nhiệt lượng cơ thể tăng lên, vừa có tác dụng như xông hơi.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tắm bồn có thể cải thiện tuần hoàn của cơ thể và giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn. Tắm bồn với nước ấm còn giúp giảm huyết áp và có thể cải thiện chức năng tuần hoàn.

Hít thở dễ dàng hơn

Ngâm mình trong nước có tác động tốt đến khoang ngực và lượng oxy bạn hít vào. Khi nước ấm hơn, tim đập nhanh hơn, lượng oxy hít vào từ đó cũng nhiều hơn. Hơi nóng tạo ra trong khi tắm cũng có tác dụng giúp thông mũi và ngực. Ngâm mình trong bồn có thể giúp giảm tình trạng nhiễm trùng ở những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. 

Tốt cho não bộ 

Tắm bồn còn được chứng minh có thể làm giảm viêm và đau, có tác dụng thư giãn hệ thần kinh, giảm căng thẳng, lo âu và đồng thời cải thiện cảm xúc của chúng ta. Ngâm nước có thể khiến con người cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, não bộ được nghỉ ngơi tốt hơn.

Tốt cho xương khớp

Không những thế, tắm trong bồn, tương tự như ngâm chân hàng ngày vậy, còn có ảnh hưởng đến cả cơ xương và khớp. Các bài tập vận động nhẹ nhàng ở dưới nước là rất tốt cho xương khớp của người cao tuổi.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nước nóng giúp giết chết các loại vi khuẩn và cải thiện hệ miễn dịch, làm giảm các triệu chứng như cảm lạnh. Còn ngâm mình trong nước lạnh giúp các tế bào bị tổn thương hồi phục và làm giảm nguy cơ hoại tử.

Tốt cho da

Tiếp xúc với nước và hơi nước trong quá trình tắm bồn với nước nóng là một cách giúp cơ thể bạn luôn trong tình trạng đủ nước. Nước nóng giúp các lỗ chân lông nở ra và cơ thể vã mồ hôi, bã nhờn, tế bào chết. Còn ngược lại, nước lạnh giúp các lỗ chân lông co lại, giúp cơ thể giữ nước.

 

Trên đây là những chia sẻ của Kohle về tác dụng từ tắm bồn, nếu bạn đang muốn sắm bồn tắm cho gia đình mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:
Trụ sở chính: Số 34A, ngõ 120 Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: 0976963697

Email: sale.kohle@gmail.com

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết