Những tính năng của bếp từ hiện đại bạn không nên bỏ qua

Chuyên gia tư vấn
Th 3 28/09/2021

Khi bếp từ đang dần trở nên phổ biến hơn, là thiết bị có mặt trong rất nhiều gia đình tại Việt Nam, nên cũng rất dễ hiểu khi nhiều nhà sản xuất bếp từ đã thêm nhiều tính năng hữu ích vào bếp từ. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các tính năng của bếp từ, các bạn có xem tính năng nào thực sự quan trọng đối với bạn.

Cài hẹn giờ

Nhiều bếp từ có tính năng hẹn giờ, nó rất tiện lợi khi bạn chỉ muốn hâm nóng hoặc đun sôi đồ ăn. Bạn có thể đặt khoảng thời gian muốn một loại thực phẩm cụ thể ở trên bếp từ. Sau khi hết thời gian, nó sẽ tự động tắt ngay lập tức. 

Lý tưởng nhất là bếp được tích hợp bộ hẹn giờ kỹ thuật số trên mặt bếp với khoảng tăng một phút có thể lên đến 180 phút. Sau thời gian đặt trước, bếp sẽ tự động tắt và ngưng sử dụng điện, giúp tiết kiệm năng lượng và tránh tai nạn bếp núc.

Có sẵn menu nấu ăn

Nhiều chỉ dẫn đi kèm với các menu nấu ăn được cài đặt trước. Chúng được thiết lập cho nhiệt và thời gian xác định cho từng loại thực phẩm. Các thực đơn nấu ăn bao gồm nướng, xào, luộc, chiên,...

Những tính năng này rất tiện dụng và thân thiện với người dùng, giúp tiết kiệm thời gian bằng cách chọn cài đặt nấu ăn nhanh hơn. Nếu không, người ta phải điều chỉnh nhiệt và công suất cho từng thực phẩm khác nhau mỗi lần.

Hiển thị điện áp và hiển thị điện năng tiêu thụ

Ngoài ra còn có hiển thị điện áp, hiển thị mức tiêu thụ điện và khóa trẻ em trên bảng điều khiển để người dùng dễ dàng sử dụng. Điều này có thể giúp người dùng biết chính xác lượng điện năng đang được sử dụng.

Phát hiện dụng cụ nấu ăn tự động

Bếp từ cũng cung cấp tính năng tự động phát hiện chảo, đảm bảo tắt nhiệt ngay khi lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Hầu hết các bếp từ đều tự động tắt để đảm bảo ít hao phí năng lượng hơn sau 30-60 giây khi lấy chảo ra khỏi bếp. Khi đặt dụng cụ nấu trở lại vùng làm nóng, việc nấu tiếp tục với các mức nhiệt đã đặt trước đó.

Tự động tắt

Một tính năng an toàn khác cần chú ý là tự động tắt nguồn. Điều này sẽ tự động tắt hoặc tắt 1 khu nấu ăn trong trường hợp quá nhiệt hoặc khi người ta tháo dụng cụ nấu.Nếu dụng cụ nấu ăn không phù hợp được sử dụng, một biểu tượng cho biết điều này và sau một khoảng thời gian ngắn, vùng nấu sẽ tự tắt. Trong một số kiểu máy, có thể nghe thấy tiếng bíp và ở một số màn hình sẽ bật và tắt đèn nháy.

Khóa an toàn cho trẻ em

Hầu hết các bếp từ đều được tích hợp tính năng an toàn khóa trẻ em. Nó có thể khóa bếp từ trong quá trình sử dụng hoặc bạn cũng có thể dùng tính năng này để khóa trong lúc làm sạch bếp hoặc trong khi nấu ăn. Trong trường hợp bếp từ bị khóa trong khi nấu, bất kỳ hoạt động nào hiện có và đang được thực hiện sẽ tiếp tục.

Kiểm soát tràn

Trong trường hợp chất lỏng bị tràn hoặc thức ăn tràn vào bộ điều khiển, bếp từ sẽ phát ra tiếng bíp và tắt. Tính năng này được dùng để bảo vệ chống tràn. Trong những trường hợp như vậy, hãy làm sạch vết tràn và sau đó bắt đầu nấu lại.

Với những tính năng trên thì việc sở hữu bếp từ có ích hơn rất nhiều, bạn có thể lựa chọn những loại bếp từ phù hợp với không gian bếp của mình với Kohle ngay nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết