Tác dụng của bồn tắm massage mà bạn không nên bỏ qua

Chuyên gia tư vấn
Th 4 29/09/2021

Người Việt Nam rất thích sở hữu cho mình một chiếc bồn tắm trong căn nhà của mình. Bồn tắm thể hiện sự sang trọng, hiện đại, hơn nữa còn là nơi thư giãn tuyệt vời sau nhưng buổi làm việc mệt mỏi. Nhưng chỉ bồn tắm thông thường thôi chưa đủ, với công nghệ đang đưuọc phát triển qua năm tháng thì con người đã tiếp tục cho ra mặt bồn tắm massage. Có thể bạn đoán đúng rồi, về cơ bản chỉ là bồn tắm có thêm chức năng massage cơ thể nhưng ít ai biết được tác dụng ở đằng sau nó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lưu thông tuần hoàn máu 

Theo các chuyên gia về sức khỏe,  tắm trong bồn nước ấm làm giảm được nồng độ đường trong máu, phù hợp cho những người bị tiểu đường, giảm đau nhức cơ bắp, hoạt động tốt. Việc ngâm mình trong bồn nước ấm cũng sẽ làm máu lưu thông. Tế bào máu được vận chuyển đến các mô bị hư hại, nhằm cải thiện cơ thể. 

Cải thiện làn da

Việc tẩy tế bào chết sẽ làm cho da của bạn được sáng và đều màu hơn, làm sạch cơ thể, bụi bẩn, bạn nên sử dụng thêm bông tắm hoặc bọt biển để thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc loại bỏ ghét trên cơ thể. Chưa hết, da của bạn cũng sẽ được dưỡng âm, ngăn ngừa khô da nếu bạn ngâm mình trong nước, như vậy nước sẽ thẩm thấu vào cơ thể.

Đào thải độc tố trong cơ thể

Ngâm mình trong nhiệt độ nước nóng trong bồn tắm massage vào khoảng 32-35 độ C trong  làm giãn nở lỗ chân lông, đào thải độc tố trong da. Ngoài ra, ngâm tắm còn được biết đến là phương pháp trị liệu sức khỏe tự nhiên. Nhiệt độ ấm nóng nhẹ kích thích đề kháng cơ thể, cơ thể được sát khuẩn, tránh các căn bệnh cảm, sốt, cảm lạnh. Không những thế, nước ấm sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu giúp loại bỏ được độc tố, cải thiện chức năng xương khớp. 

Giấc ngủ sâu hơn, thoải mái hơn

Sau mỗi một ngày làm việc dài, bạn có thể thư giãn không chỉ cơ thể mà làm cả đầu óc của bạn thoải mái hơn, giảm stress. Ngủ ngay tại bồn trong lúc tắm là điều vẫn hay xảy ra ở nước ngoài vì như vậy sẽ làm giảm căng thẳng, mệt mỏi trong cơ thể. 

Tiết kiệm chi phí

Thay vì bạn tốn tiền ra ngoài đi spa thì cớ gì lại không ở nhà, tận hưởng cảm giác massage này chứ. Chưa kể vào mùa dịch bên như này, nhiều người không được phép đi ra ngoài ra ngoài.

Tác dụng của bồn tắm massage rất nhiều, tốt cho sức khỏe, bạn có thể lựa chọn một bồn tắm thích hợp cho mình tại Kohle nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết