Tắm vòi sen hay tắm bồn thì tốt hơn

Chuyên gia tư vấn
Th 7 14/08/2021

Đều là tắm cả thôi nhưng bạn có biết tắm vòi hoa sen và tắm bồn cũng có những ưu nhược điểm khác nhau không? Vậy cách tắm nào tốt hơn? Nên tắm vòi sen hay tắm trong bồn? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Tắm vòi sen

Tắm vòi sen giúp bạn tiết kiệm thời gian trông thấy. Bạn chỉ cần mở van và điều chỉnh nhiệt độ nước mình muốn rồi tận hưởng làn nước trong lành lên cơ thể. Cảm nhận những làn nước chảy qua gia và thư giãn nhẹ nhàng, đây cũng là một cách để điều chỉnh tâm trạng sau một ngày dài mệt mỏi.
Điều tuyệt vời tiếp theo mà tắm sen mang lại cho bạn chính là khả năng tiết kiệm nước. Không cần phải xả nước trước nên tắm bao nhiêu sẽ xả chừng đó do vậy mà lượng nước bạn dùng khi tắm sẽ ít hơn so với tắm bằng bồn. Nhờ đó tiết kiệm chi phí nước đáng kể cuối tháng.
Tắm với vòi sen cũng sạch hơn, các bụi bẩn trên người bạn sẽ bị các tia nước với áp lực vòi cuốn trôi theo khi nước đc xả và chảy trên người bạn. Cũng như một liệu pháp massage nhẹ nhàng cho các khối cơ. Với bồn tắm thì không, bụi bẩn kì ra vẫn ở trong bồn tắm do đó sau khi tắm bồn lại tốn thêm một bước tráng người với nước sạch.
Sen tắm giá cả cũng phải chăng, phù hợp với hầu hết các gia đình và các đối tượng sử dụng. Dù là người già hay người khuyết tật đều có thể dễ dàng sử dụng vòi sen tắm chỉ cần lắp van xả đủ tầm với. Ngược lại với bồn tắm rất khó khăn với người già và người khuyết tật, dễ xảy ra trơn trượt, vấp ngã.

Tắm bồn

Tắm bằng bồn thực sự rất tốn thời gian. Bạn cần chờ cho nước đầy bồn và đảm bảo rằng nhiệt độ nước phù hợp trước khi vào. Những sau một khoảng thời gian, nhiệt độ nước sẽ thay đổi nếu thêm nước sẽ rất tốn nước. Và sau khi vào bồn, nhờ sự thoải mái của tắm nằm, người ta thường có xu hướng quên thời gian trôi nhanh. Ngâm mình trong nước quá lâu thật sự rất có hại, với những ai đang ốm lại càng nguy hiểm, dễ xảy ra tình trạng ngủ quên và lịm đi.
Một bồn tắm tiêu tốn cực kỳ nhiều nước. Không giống như tắm vòi hoa sen, bạn có thể kiểm soát được lượng nước khi tắm bằng cách tắt nước bất cứ khi nào không cần nhưng với tắm bồn, bạn cần phải đổ đầy cả bồn nước trước khi bắt đầu tắm rửa.
Bồn tắm chiếm khá nhiều diện tích nên chỉ thích hợp với những gia đình có phòng tắm lớn. Nên với những gia đình hiện đại thường phòng tắm nhỏ sẽ ưa chuộng lắp vòi sen hơn.
Với những ai có vấn đề về vận động, thể chất hay người cao tuổi có thể gặp khó khăn khi sử dụng bồn tắm. Việc bước vào và leo ra có thể khó khăn với họ.


Từ những chia sẻ trên của Kohle, mong rằng bạn đã có thêm cho mình kiến thức về tắm bồn và tắm vòi sen. Nếu có nhu cầu mua vòi sen hay bồn tắm cho gia đình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

SHOWROOM NỘI THẤT PHÒNG TẮM NHÀ BẾP NHẬP KHẨU
Trụ sở chính: Số 34A, ngõ 120 Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: 0976963697

Email: sale.kohle@gmail.com


 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết