Ưu điểm khi nấu ăn với bếp từ mà bạn cần biết

Chuyên gia tư vấn
Th 4 29/09/2021

Bếp từ đã trở thành thiết bị điện tử thông dụng trong nhà bếp, lý do chính đó là vì dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, dễ dàng kiểm soát, khiến mọi người yêu thích bếp từ. Chúng có nhiều tính năng an toàn và hạn chế thương tích. Tìm hiểu chính xác những ưu điểm bếp từ trước khi bạn quyết định có mua nó hay không nhé.

Nhiệt độ chính xác và điều khiển dễ dàng 

Một lý do khiến mọi người có xu hướng yêu thích nấu ăn với bếp từ là khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác. Với bếp từ, bạn sẽ không phải đợi chảo phản ứng với sự thay đổi nhiệt hoặc vặn bếp ga từ từ để ngọn lửa biến đối. Khi so sánh với bếp ga, thì công nghệ nấu ăn bằng bếp từ vẫn được ưu tiên hơn. Điều này giúp thực phẩm chín đều hơn so với những kiểu nấu nướng khác trên thị trường.

Tính năng an toàn 

Bếp từ an toàn hơn rất nhiều so với bếp gas hoặc điện. Có nhiều tính năng tích hợp giúp bạn dễ dàng sử dụng và an toàn khi nấu nướng. Đồng thời, với bếp từ, nó có thể tự động tắt. Với bếp gas hoặc bếp điện truyền thống, việc bỏ nồi chảo ra khỏi mặt bếp sẽ không làm thay đổi nhiệt độ. Nhưng với bếp từ, khi bạn lấy nồi, chảo ra thì bếp sẽ tắt. Điều này giúp cho cần ít bước nấu nướng hơn, tăng tốc độ nấu ăn của bạn, nó không cần phỏng đoán xem bạn có tắt bếp hay không.

Bạn vô tình bật bếp mà không có nồi, mặt bếp của bạn sẽ không nóng nếu không có nồi hoặc chảo. Vì bàn tay tò mò và va chạm vô tình có thể xảy ra, tính năng này có thể giúp ngăn ngừa thương tích.

Mặt bếp làm mát nhanh chóng

Thông thường vài giây sau, bạn cũng có thể chạm vào mặt bếp mà không lo bị thương. Đây là một tính năng tuyệt vời cho trẻ em, người già hoặc đôi khi bạn quên bếp vẫn còn nóng. Vì bản thân mặt bếp không nóng nên càng ít cơ hội bị bỏng do tai nạn.

Khả năng xảy ra cháy dầu mỡ thấp

Cháy dầu mỡ là những tai nạn nhà bếp thường gặp.dầu mỡ rất dễ cháy. Nói chung, 75% các vụ cháy nhà bếp có nguyên nhân do dầu mỡ gây ra. Không có ngọn lửa hở hoặc bề mặt nấu giữ nhiệt, bạn sẽ giảm đáng kể khả năng xảy ra hỏa hoạn do dầu mỡ trong nhà bếp.

Vị trí linh hoạt

Bếp từ có thể đi được ở những nơi mà hầu hết các phạm vi điện và gas không thể thực hiện được do các quy định hoặc luật xây dựng. Bạn không bị giới hạn bởi các lỗ thông hơi và ống xả đã có sẵn hoặc bị mắc kẹt với chi phí di chuyển nó.

Tính linh hoạt cung cấp cho bạn tùy chọn trải nghiệm nhà bếp tùy ý. Nếu bạn muốn sau này chuyển bếp của mình, bạn có thể không tốn thêm chi phí, nhân công hoặc lo lắng về gas. Tính linh hoạt với hầu hết các dụng cụ nấu nướng hiện có trong nhà bếp của bạn.

Một quan niệm sai lầm phổ biến với bếp từ là bạn cần có những loại nồi và chảo chuyên dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy và phần lớn phụ thuộc vào những nồi chảo bạn hiện đang sử dụng. Ví dụ, hình dạng đáy của dụng cụ nấu nướng của bạn rất quan trọng để nó kích hoạt bếp từ. Kim loại của chảo rất quan trọng vì nhôm và đồng có thể không đủ phản ứng với bếp từ.

Để kiểm tra đáy của nồi và chảo hiện có của bạn, hãy tìm "tương thích với cảm ứng" hoặc sử dụng nam châm. Nếu chúng có từ tính, chúng sẽ hoạt động trên phạm vi cảm ứng. Nếu bạn chọn mua dụng cụ nấu ăn mới, nó không cần phải có gì lạ mắt hoặc được sản xuất đặc biệt cho bếp từ. Một ngoại lệ có thể hoạt động do hình dạng của chúng. Nếu không, hãy tìm những loại xoong, chảo có đáy phẳng làm từ sắt hoặc thép không gỉ.

Dọn dẹp nhanh chóng

Thiết kế mặt trên phẳng của bếp từ không để lại nhiều chỗ cho thức ăn hoặc đồ bị tràn ra ngoài. Thực phẩm cũng không thể nấu chín trên bề mặt vì nó không giữ nhiệt. Bạn cũng sẽ không cần các dụng cụ hoặc chất tẩy rửa đặc biệt để bảo trì bếp nấu của mình. Bởi vì không có hỗn hợp nướng trên, bạn có thể sử dụng ít sản phẩm hơn. Việc dọn dẹp cũng có thể bắt đầu khi bạn ngừng nấu ăn, vì vậy bạn có thể dễ dàng dọn dẹp khi thực hiện.

Với nhiều ưu điểm như vậy, tại sao bạn không đầu tư một bếp từ cho nhà bếp mới của mình hoặc sửa sang lại?

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết